ดูเทคนิคการกิน Pizza ให้ไม่อ้วน 

 


แน่นอนว่าใครๆก็รู้ว่า Pizza มาจาก Italy แต่ว่าสิ่งที่คนชอบกิน Pizza หลายคนอาจจะไม่รู้คือ Pizza แบบที่นิยมกันที่บ้านเรานั้น ไม่ใช่ Italian Pizza แบบดั้งเดิมครับ อาหารอิตตาเลี่ยน เจริญนคร


Italian Pizza อันนี้เป้นแบบชีสนมควาย เสิร์ฟกับใบกระเพรา อร่อยมาก Calorie ต่ำ Italian Pizza แบบดั้งเดิม (มักจะ)

ตัวแป้งบาง เกือบกรอบ (และตัวแป้งมักจะประกอบไปด้วยน้ำ ยีสต์ แป้ง เกลือ ง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก)
บางร้านใช้น้ำมะเขือเทศ และมะเขือเทศบด (Puree) เป็นซอส รสชาติเบาๆ
แต่งหน้าง่ายๆ วางหน้าไม่เยอะ (เพราะบาง) หน้าที่อิตาเลี๊ยนนนอิตาเลี่ยนก็คือ Magherita หรือหน้าชีสเปล่าๆ ไม่มีอะไรเลย โรยด้วย Origano
ใช้ชีส Mozzarella แบบธรรมชาติ
อบในเตาถ่านและวางบนพื้นอิฐ

เครื่องหน้า แบบ Italian style ที่ร้าน American pizza บ้านเราไม่ค่อยมีขาย

Salami ไส้กรอกหมัก มีรสเปรี้ยวๆเค็มๆ ไขมันกระจาย หมักนานๆจนแห้งหด เอามา Slice บางๆ
Caper เป็นดอกไม้ชนิดหนึ่งดอกกลมๆเล็กๆเอามาดองรสเปรี้ยวๆขมๆอร่อยมาก
Olive มะกอก (American pizza ก็ใส่ แต่ส่วนใหญ่บ้านเราไม่นิยม)
Anchovy ปลาเค็ม! อร่อยนะ เหม็นๆ เค็มๆ
Gorgonzola ชีสเขียว คล้ายๆ Blue Cheese มีกลิ่นเหม็นๆ อร่อย
Feta ชีสนมแพะ เค็มๆ มาเป็นก้อนสี่เหลี่ยม
Chorizo ไส้กรอกแบบ Iberian Peninsula เผ็ดๆเค็มๆแข็งๆ กรรมวิธีผลิตแบบโบราณสืบทอดกันมาตั้งแต่ยุคโรมัน
Buffalo mozzarella ชีสนมควาย หอม อร่อย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิว Bad Boys for Life กำเนิดใหม่ของคู่หูไมอามี่

ซิ ลิ โคน เสริม หน้าอก ยี่ห้อไหนดี

ข้อดีของการใช้แบบหล่อท่อกระดาษ ในงานก่อสร้าง จากบริษัทสิงห์ชัย อุตสาหกรรม จำกัด