คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน ลดเสี่ยงเบาหวาน

คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน ลดเสี่ยงเบาหวาน

อาหารทดแทนคือ คือผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนที่ใช้รับประทานทดแทนอาหารปกติในแต่ละมื้อ มีประโยชน์ในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ใช้สำหรับคนเป็นโรคเบาหวานทั่วไป และคนที่เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อีกทั้งยังเหมาะในการช่วยควบคุมน้ำหนักด้วย รักษาเบาหวาน
คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน
  • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
  • ช่วยลดโคเลสเตอรอลรวม ลดโคเลสเตอรอล ไขมันชนิดไม่ดี (LDL) และเพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) จากไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว
  • ช่วยลดการอักเสบและการตีบของหลอดเลือด ลดการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด
  • ช่วยควบคุมน้ำหนัก ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร เพราะมีใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้   
  • ช่วยเพิ่มกากใยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น และช่วยให้อิ่มอยู่ท้องในขณะที่ได้รับพลังงานที่น้อยลง
  • ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อและระดับการเผาผลาญพลังงานจากโปรตีนคุณภาพสูง ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร
  • ช่วยให้ร่างกายมีพลัง  ไม่รู้สึกอ่อนเพลียหรือโหยในตอนกลางวัน  เพราะมีสารอาหารต่างๆ และ วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย
  • ช่วยยับยั้งพฤติกรรมการกินที่ไม่ถูกต้อง  ทำให้ไม่หิว ที่จะนำไปสู่น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและน้ำหนักเพิ่มขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิว Bad Boys for Life กำเนิดใหม่ของคู่หูไมอามี่

ซิ ลิ โคน เสริม หน้าอก ยี่ห้อไหนดี

ข้อดีของการใช้แบบหล่อท่อกระดาษ ในงานก่อสร้าง จากบริษัทสิงห์ชัย อุตสาหกรรม จำกัด